- Chuẩn bị15 phút
- Thời gian nấu40 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem456
VIP Mã số VN82
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 187 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 11.3g22%
- Fat 13g16.7%
- Carbs 5g1.8%
Hướng dẫn nấu ăn
Bóng cá thu ngâm nở, bóc màng, tẩy sạch, cắt miếng hình chữ nhật 4x2cm. Mực khô ngâm nở bóc màng, khía vẩy rồng. Cắt miếng bằng bóng cá, ngâm nước tro 60 phút, rửa lại nhiều lần cho sạch nước tro. Tẩy bằng gừng, rượu
Củ cải khô ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Miến Shirataki cắt khúc 5cm. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái chỉ ⅓ còn ⅔ để nguyên (mộc nhĩ to thì cắt làm đôi)
Lạc rang bỏ vỏ giã dập. Hành, tỏi khô băm nhỏ. Dừa già giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Cá đánh vẩy bỏ mang, ruột rửa sạch (vây giữ lại cạo sạch nhớt). Dùng dao nhọn lọc rút xương cá ra (chú ý chỉ để lại 1 lớp thịt mỏng dính vào da cá, không để rách da cá). Lọc hết thịt còn dính ở xương cá đem băm nhỏ cùng với thịt heo, trộn nước mắm, muối, tiêu, mì chính, đường ăn kiêng, mộc nhĩ, nấm hương (thái chỉ), miến Shirataki, mỡ nước, quật dẻo nhồi vào bụng cá. Cho cá vào mỡ nóng già rán nhanh qua. Lấy ra bày vào đĩa bầu dục
Phi thơm hành tỏi cho mực, bóng, củ cải, nấm, mộc nhĩ, miến Shirataki, đảo nhanh, cho tiếp mắm, muối, mì chính, đường ăn kiêng, hạt tiêu, nước dừa, trộn đều rưới trùm lên cá rồi đem hấp 5 phút. Rắc lạc rang giã dập, rau mùi, hạt tiêu rồi ăn nóng
Kết luận
Các nguyên liệu giữ được màu sắc tự nhiên, bóng ,mực trắng, thơm hấp dẫn, không tanh, vị ngon, ngọt, béo ngậy của dừa. Cá không bị nát, nhân bên trong kết dính tốt. Nước sốt đặc, mực, bóng, củ cải, nấm giòn, không nhũn nát. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Cá quả rút xương hấp
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Bóng cá thu ngâm nở, bóc màng, tẩy sạch, cắt miếng hình chữ nhật 4x2cm. Mực khô ngâm nở bóc màng, khía vẩy rồng. Cắt miếng bằng bóng cá, ngâm nước tro 60 phút, rửa lại nhiều lần cho sạch nước tro. Tẩy bằng gừng, rượu
Củ cải khô ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Miến Shirataki cắt khúc 5cm. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái chỉ ⅓ còn ⅔ để nguyên (mộc nhĩ to thì cắt làm đôi)
Lạc rang bỏ vỏ giã dập. Hành, tỏi khô băm nhỏ. Dừa già giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Cá đánh vẩy bỏ mang, ruột rửa sạch (vây giữ lại cạo sạch nhớt). Dùng dao nhọn lọc rút xương cá ra (chú ý chỉ để lại 1 lớp thịt mỏng dính vào da cá, không để rách da cá). Lọc hết thịt còn dính ở xương cá đem băm nhỏ cùng với thịt heo, trộn nước mắm, muối, tiêu, mì chính, đường ăn kiêng, mộc nhĩ, nấm hương (thái chỉ), miến Shirataki, mỡ nước, quật dẻo nhồi vào bụng cá. Cho cá vào mỡ nóng già rán nhanh qua. Lấy ra bày vào đĩa bầu dục
Phi thơm hành tỏi cho mực, bóng, củ cải, nấm, mộc nhĩ, miến Shirataki, đảo nhanh, cho tiếp mắm, muối, mì chính, đường ăn kiêng, hạt tiêu, nước dừa, trộn đều rưới trùm lên cá rồi đem hấp 5 phút. Rắc lạc rang giã dập, rau mùi, hạt tiêu rồi ăn nóng